สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในสนามบินตาคลี ร่วมโครงการออกแบบวางแผนหลัก ระบบระบายน้ำทั่วเมืองกทม. มี ดร.ป๋วย อึ๊งภากรณ์ เป็นประธานโครงการ กับบริษัทซีดีเอ็มที่มีชื่อเสียงของอเมริกัน ควบคุมดูแลการสร้างถนน และ อาคารสูง ๑๘ ชั้น มีประธานธนาคารศรีนคร คุณอุเทน เตชะไพบูลย์ เป็นประธานโครงการ พร้อมที่จอดรถชั้นใต้ดินลึกลงไปอีก ๒ ชั้น เป็นอาคารแรกใน กทม. ซึ่งวิศวกรทั้งหลายยังถกเถียงกันมาก ถึงปัญหาดินอ่อนในพื้นที่ กทม. (นับว่าท่านประธานฯมีความคิดก้าวไกลมาก กล้าตัดสินใจทำสิ่งที่คนอื่นๆยังกลัวๆกล้าๆ) อันเป็น
 
อุปสรรคท้าทายงานวิศกรรมการก่อสร้างในดินอ่อนแบงกอกเคล์ ที่ต้องลงลึกลงไปในชั้นดินเหนียวที่ไม่เสถียรสูง  และดินมีการเคลื่อนตัวได้ง่าย  และได้ออกแบบโครงสร้างอาคารโรงพยาบาลสูง ๗  ชั้น  ควบคุมดูแลการสร้าง โรงเก็บเครื่องบินรบไอพ่นมิครัสเซีย  ในฐานทัพอากาศ ๑๕ แห่งทั่วประเทศอิรัก แต่ละหลังมีขนาดใหญ่โตเท่าๆกับสนามฟุตบอลล์ ในยุคเรืองอำนาจของอดีตประธานาธิบดีซัสดัม
 
แล้วเสร็จก่อนที่ประเทศอีรักจะทะเลาะกับประเทศอิหร่าน(1985) ไหล่ถนนทางหลวงของประเทศนี้จะเป็นแอ่งรางกว้างลึกลงไปประมาณ ๑ เมตรกว้างพอสมควร ไม่ได้ออกแบบเอาไว้ระบายน้ำแบบบ้านเรา แต่เอาไว้ให้ขับรถลงไปหลบพายุทะเลทราย ยามฉุกเฉิน เมื่อมีความจำเป็น ต่างกับในประเทศไทยมีพายุดีเพรสชั่น และใต้ฝุ่น ขณะนั้นค่าเงินของอีรัก ๑ ดีน่าร์ เท่ากับ ๖๐ บาทของไทย เทียบกับปัจจุบันแล้วน่าสงสารประชาชนชาวอีรัก  ที่ถูกประเทศมหาอำนาจรังแก อาจเนื่องด้วยใต้ผืนแผ่นดินของตน มีแหล่งน้ำมันสำรองอยู่มากมายนั่นเอง 

 

 

หยุดพักจากทำงานชั่วคราว  เดินทางไปร่วมงานซิมโปเซี่ยมนาๆชาติด้านวิศวกรรมโยธา  ที่มีผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกมาร่วมงานที่เมืองมิวนิค อาณาจักรบาวาเลีย อยู่ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมันนี  และดูงานด้านต่างๆ เช่นเยี่ยมชมอู่ต่อเรือเดินสมุทรขนาดต่างๆของบริษัทมิตซูบิชิ ที่ญี่ปุ่น  และแวะเล่นกอล์ฟตามสนามแชมเปี้ยนชิพหลายประเทศ เพื่อรวบรวมข้อมูลการออกแบบ และก่อสร้างสนามกอล์ฟมาตรฐานแชมเปี้ยนชิพ  ไปรอบโลกกัน 2 คนกับเพื่อนวุฒิสมาชิก  กลับมาเริ่มงานก่อสร้างสนามกอล์ฟระดับแชมเปี้ยนชิพ  ออกแบบโดยนักกอล์ฟที่มีชื่อเสียงของโลก  ในประเทศไทยได้ 90 หลุม หรือ 5 สนาม  ในจังหวัดต่างๆ

พร้อมฝึกการเล่นกอล์ฟจนมีแต้มต่อเหลือศูนย์  ได้มีโอกาสร่วมงานกับทีมผู้เชี่ยวชาญด้านเกษตรกรรมชาวไทย และชาวสหรัฐอเมริกา  แก้ปัญหาดินอ่อน ดินเค็มจัด ใกล้ทะเล และสวนยูคาลิปตัสเก่า ที่ดินเสื่อมโทรมอีกหลายพันไร่  ต้องฟื้นชีวิตดินขึ้นใหม่ ให้เหมาะสมแก่งานเกษตรกรรม  สำหรับปลูกหญ้าและต้นไม้พันธุ์ต่างๆทั่วสนามกอล์ฟ  ได้เก็บเกี่ยวสะสมประสบการณ์หลากหลาย ในแนวลึกด้านเกษตรกรรม  เพิ่มเติมจากตอนเด็กๆ และวิชาชีวะวิทยาที่เรียนมา ในชั้นเตรียมอุดมศึกษา  ที่ไม่เคยคิดฝันว่าวันหนึ่งข้างหน้า  จะต้องมาร่วมทำภารกิจช่วยปลดหนี้พี่น้องเกษตรกรทั่วประเทศ กับบริษัทมหาชน เอไอบิสเน็ต

พาทุกท่านไปตระเวนรอบโลกย่อๆ คงจะได้รับประโยชน์ติดไม้ติดมือ และรู้จักคุ้นเคยกันมากขึ้นนะครับ

ก่อนที่จะลืมบอกเรื่องสำคัญเร่งด่วน ขอทุกๆท่านแวะที่ มีจิ๊กซอร์ต่างๆมากทีเดียว ท่านใช้เวลาศึกษาพิจารณาแล้ว จะได้เก็บรวมรวม นำมาต่อภาพส่วนตัวของแต่ละท่าน  http://ainews1.com/article378_b.html

        ผลลัพล์ของการกู้ชาติปลดหนี้เกษตรกรทั้งประเทศ  

 

 • เมื่องานบรรลุเป้าหมายทั้งประเทศ พี่น้องเกษตรกรชาวไทยไม่น้อยกว่า 21 ล้านคน จะสุขสบายขึ้นด้วยการไม่มีหนี้
 • สุขภาพของเกษตรกร และอากาศในชนบท จะไม่ปนเปื้อนด้วยกลิ่นอันรุนแรงของยาฆ่าแมลง และมีอันตรายต่อประชาชนทั่วไปบริเวณกว้าง ของสารเคมีอันตรายในภาคเกษตรกรรมอีกต่อไป
 • พี่น้องเกษตรกร สามารถประหยัดค่ารักษาพยาบาลสุขภาพในครอบครัวได้อีกโสดหนึ่ง  มีเงินเหลือเก็บสำหรับเลือกใช้อาหารเสริมที่ต้องการ
 • ครอบครัวที่ปลดหนี้ได้แล้ว สุขภาพจิต และสุขภาพกายของพี่น้องเกษตรกรก็จะดีขึ้น ในไซท์นี้มีกัลยาณธรรม มาช่วยสงเคราะห์ให้ฟรีทางโทรศัพท์ และอินเทอร์เน็ต สำหรับการเริ่มต้นพัฒนาจิตใจภาคปฏิบัติไม่ต้องเสียเวลาศึกษาปริยัติมากนัก พร้อมทั้งสาระธรรมด้านโลกุตระภาคปฏิบัติในแนววิทยาศาสตร์ง่ายแก่การทำความเข้าใจ และน้อมนำมาปฏิบัติได้ทันที กับครูอาจารย์หลายท่าน
 • ผลิตผลที่เหลือจากการบริโภคภายในประเทศ สามารถทำวิจัยและแปรรูปส่งออกจำหน่ายได้ทั่วโลก ด้วยไร้สารพิษตกค้างใดๆ เป็นเกษตรอินทรีย์ล้วนๆ แผ่นดินสุวรรณภูมิเป็นทำเลทอง สำหรับผลิตพืชผลทางเกษตรกรรมที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ได้รับคำชี้แนะและยืนยันจากเพื่อนชาวดาวอังคาร ที่ฝากข่าวดีมาบอกพี่น้องชาวไทย ผ่าน ศ.ดร.เทพพนม เมืองแมน มาออกอากาศ ที่ช่อง 3 เมื่อปลายปีที่แล้ว และยังย้ำอีกว่าจะนำความมั่งคั่งมาสู่ประเทศไทย  ตรงกับการเน้นย้ำอยู่เสมอของพ่อหลวงของชาวไทยมาตลอด 30 ปี แต่รัฐบาลและคนไทยไม่เข้าใจศักยภาพยอดเยี่ยมในผืนแผ่นดินทองที่ตนมาอาศัยเกิด
 • ระบบ N-Function  ได้รับการยอมรับจาก FAO  สนับสนุนให้นาๆประเทศกสิกรรมทั่วโลก  ผลิตพืชผักออร์แกนิค หรือเกษตรอินทรีย์ และเพิ่มผลผลิตเกรดเอ และเอ+
 • ผลการปฏิรูปวงการเกษตรกรรมของชาติ โดยประชาชนเข้าถึงแล้ว รัฐบาลจะประหยัดงบประมาณค่ารักษาพยาบาลประชาชนทั้งประเทศปีละนับแสนล้านบาท  แล้วยังเพิ่มประสิทธิภาพของภาคแรงงานขึ้นอีก
 • ช่วยประหยัดเงินตรา ที่ไม่ต้องสั่งซื้อปุ๋ยและเคมีภัณฑ์การเกษตรจากต่างประเทศมากกว่าปีละ 3 แสนล้านบาท
 • ช่วยลดการปนเปื้อนของสารเคมีตกค้าง ลงสู่แม่น้ำลำคลอง และชั้นเก็บน้ำใต้ดิน  ประเทศไทยเคยยอมรับการช่วยเหลือของต่างประเทศเมื่อ 40 ปีที่แล้ว  ใช้ สาร ดีดีที พ่นฆ่ายุงก้นปล่อง ตามบ้านเรือนปัจจุบันพบว่ามีสาร ดีดีที ปนเปื้อนอยู่ในชั้นเก็บน้ำบาดาล ของหลายจังหวัด ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง แก่ผู้ที่ดื่มน้ำที่ปนเปื้อนสารนี้เป็นประจำ
 • สุดท้ายหนี้สินเกษตรกรทั้งในระบบและนอกระบบประมาณ 8 แสนล้านบาท ก็จะได้รับการแก้ไขเยียวยาด้วยความขยันขันแข็งของตัวเกษตรกรเอง  ที่ได้รับการช่วยเหลืออย่างมีคุณธรรมทุกๆด้านจากภาคเอกชนด้วยกันเอง
 • สิ่งแวดล้อม จะค่อยๆขับดันให้มนุษย์หันไปใช้อาหารพืชผักผลไม้ในการดำรงชีวิตมากยิ่งขึ้นโดยลำดับ  ระยะ 10 ปีมานี้ พลังปราณ ที่มนุษย์และสัตว์ เคยได้รับพลังชีวิตจากคลื่นเสเปกตั้มสีเหลือง จากแกนสนามแม่เหล็กโลก  กำลังเข้าสู่ภาวะวิกฤต ของช่วงการปรับเปลี่ยนแกนของสนามแม่เหล็กโลก และจักรวาล   แกนสนามแม่เหล็กโลก ค่อยๆเอียงจากทิศเหนือ ที่เคยถูกดึงดูดโดยจักรวาลทางช้างเผือกทางทิศเหนือมาตลอดช่วง 13,000 ปี ไปสู่อีกจักรวาลทางด้านทิศตะวันออก มากกว่า 25 องศาในปัจจุบัน  จึงทำให้ภูมิต้านทานในมนุษย์และสัตว์น้อยลงไปตามลำดับ  อาหารประเภทเนื้อสัตว์ต่างๆจะเกิดเป็นพิษต่อผู้ที่บริโภคมากขึ้นโดยลำดับ  (ให้ทุกๆคนที่ชอบบริโภคเนื้อสัตว์ที่ตนเองชอบเป็นพิเศษ สังเกตผลกระทบที่จะได้รับ ว่าเป็นอาหารแสลงหรือไม่ถูกกับธาตุขันธ์ หรือร่างกายไม่ยอมรับตามที่ผู้เชี่ยวชาญอาหารตามกรุ๊ปเลือดได้ศึกษาวิจัยเอาไว้ทั้งในสหรัฐฯและใต้หวัน)
 • หลังภัยพิบัติครั้งใหญ่ของโลกเพื่อปรับความสมดุลทางธรรมชาติและจิตวิญญาณผ่านพ้นไป ตั้งแต่ พ.ศ. 2560 เป็นต้นไปพลโลกที่ยังเหลือชีวิตรอดไม่มากนัก  จะปรับเปลี่ยนการดำรงชีวิตใหม่ทั้งหมดทั่วโลก มาบริโภคพืชผักผลไม้แทน และได้รับความรู้ที่ถูกต้องในการดำรงชีวิตอย่างสันติสุขร่วมกับสัตว์โลกอื่นๆ ที่ถูกตรงกับพระสัจจธรรมคำสอนของพระพุทธองค์แต่เดิม ที่ถูกบิดเบือนไปโดยพวกยักษ์มาร ให้เข้ารูปเข้ารอยดังเดิมโดย พระธรรมิกราช หรือเทวดาที่ได้รับมอบหมาย   ให้ลงมาทำหน้าที่ช่วยแก้ไขประคับประคองพระพุทธศาสนาของพระพุทธองค์ทุกๆรอบ 1,000 ปี เริ่มยุคใหม่ของชาวศิวิไลซ์  (ทุกท่านฟังเอาไว้เป็นข้อมูลอนาคต ยังไม่ต้องลงความเห็น หากท่านยังมีชีวิตยืนยาวต่อไป ก็ลองจับตาและติดตามข่าวสารและสิ่งแวดล้อม ทางการแพทย์และด้านโภชนาการไปเรื่อยๆ ในขณะที่แพทย์ทางเลือกและวิชาทางแพทย์แผนโบราณของไทยที่มีงานวิจัยสมัยใหม่เข้ามาให้ความจริงทางด้านวิทยาศาสตร์มากขึ้น  พร้อมกับสกัดสารพิษที่ไม่เป็นประโยชน์ออกไป  โดยไม่ต้องใช้สมุนไพรอีกประเภทมาแก้พิษ หรือสเทินพิษเช่นแบบเดิม  ทำให้ใช้สมุนไพรธรรมชาติสะดวกปลอดภัยยิ่งขึ้น
 • และชาวไทยกำลังโชคดี มีผู้ที่จุติจากดาวโพเพทัส มาสอนให้เรารู้วิธีรักษาโรคต่างๆด้วยตัวเราเองให้ทุกคนที่สนใจ เป็นที่พึ่งของตนเองยามเจ็บไข้ ...อ่านต่อ

 

ดูรายละเอียดมาถึงตรงนี้แล้ว ลองย้ายไปดูเรื่องตัวระบบ N-function ที่ http://ainews1.com/article12.html

กลับหน้าเดิม

เชิญทุกท่าน ร่วมสร้างบุญกุศลด้วยกัน ....ส่งข่าวสารแก่เพื่อนๆ มีโอกาสชมจิ๊กซอร์ต่างๆ สำหรับนักค้นหาสาระชีวิตต่อภาพส่วนตัว ทั้ง ด้านโลกียะและโลกุตระ ที่ ainews1.com จัดไว้บริการให้แก่เพื่อนๆต่างวัยทุกคน ฟรี นอกเหนือจากส่วนขยายธุรกิจ ที่ลิงค์ /article385.html     Bookmark and Share