สิ่งต่างๆที่จะเล่าให้อาจารย์ พาณี สุริยวงศ์

ได้ทราบเรื่องชีวิตเนื่องเกี่ยวกับ ทุ่งหัวช้าง

http://ainews1.com/article518.html

Bookmark and Share

 
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

จากการที่คุณหมอเก่ง หรือนายแพทย์สุรจิต ทองสอดแสง ได้เอื้อเฟื้อ พาผมให้ได้มาเยี่ยมเยือน ตำบลทุ่งหัวช้าง 2 วาระอย่างไม่คาดฝันมาก่อน ในวันที่ 3 ม.ค. 2554 และอีกครั้งในวันที่ 8 และ 9 ม.ค. ปีนี้นั้น

สิ่งที่ผมได้พบเห็นด้านสิ่งแวดล้อม และการเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนในตำบลนี้ ต่อยอดจากการไปดูงานและร่วมงานสัมมนารอบโลก 1 รอบ ในอดีต และนำมาต่อยอดศึกษาภูมิประประเทศอย่างกว้างขวาง จากบริการของกูเกิลเอิร์ท ที่ศึกษาพื้นที่จากภาพถ่ายทางอากาศผ่านดาวเทียมได้ทั่วโลก ที่ค่อนข้างละเอียด

ผมมองเห็นปัญหาและสิ่งต่างๆที่ลูกชาวสวนชาวนา จากเมืองจันทบุรี แต่มามีอาชีพวิศวกรที่ปรึกษาด้านโยธา ชาวอำเภอทุ่งช้าง ควรจะมีควรจะเป็นดังต่อไปนี้ :

 1. แก้ไขปรับปรุงระบบชลประทาน ทั่วทั้งตำบล และอำเภอทุ่งหัวช้าง ด้วยเทคโนโลยี่ชาวดาวอังคาร
 2. เลือกปลูกพืชเศรษฐกิจ และพืชพื้นฐาน ที่ใช้รับประทานตลอดปี ในระบบเกษตรอินทรีย์ทั้งหมด
 3. ติดตั้งอุปกรณ์ให้เป็นศูนย์ป้องกันภัยพิบัติ
 4. ช่วยลดภาวะโลกร้อน ควบคุมอุณหภูมิ ไม่ให้เกิน 40-42 องศา ในอนาคต ถ้าปล่อยให้โลกร้อนอย่างไม่ควบคุม อากาศจะร้อนไปถึง 45-48 องศา พืชไม่สามารถผสมเกษรได้เลย  ความอดอยากจะมาเยือนสังคมมนุษย์อย่างแสนสาหัสทีเดียว จะเอาข้าวที่ไหนรับประทาน
 5. ส่งเสริมสร้างรายได้ให้แก่ทุกครอบครัว มีความคล่องตัวจากพืชผล ที่มีเหลือกินเหลือใช้ แบ่งขายหรือแลกเปลี่ยนกับตำบลอื่นๆ
 6. ส่งเสริมให้ทุกคนเรียนรู้การเป็นหมอให้แก่ตนเอง รักษาได้ทุกโรค ไม่ต้องใช้ยา และแพทย์แผนปัจจุบัน หรือแพทย์ทางเลือกใดๆให้หายขาดจากโรคทุกชนิด อย่างถาวร
 7. ส่งเสริมเพิ่มการเรียนรู้ด้านจิตวิญญาณ ยุคอภิญญาใหญ่ หรือแสงทิพย์ของสมเด็จพระวิสุทธิพุทธรังษีบรมธรรมบิดา ให้แก่ประชากรทั้งหมดของตำบลทุ่งหัวช้าง เพื่อยกระดับด้านศีลธรรม ให้เป็นกลุ่มผู้นำจิตวิญญาณแนวหน้า ให้แก่ตำบลอื่นๆในแถบนี้

ถ้าผมเป็นอาจารย์พาณี สิ่งที่ผมจะเริ่มช่วยเหลือชาวบ้าน ให้มีน้ำใช้เพื่อการเกษตรต่างๆตลอดหน้าแล้ง ที่ฝนจะทิ้งช่วงยาวนานในปีนี้(2554) และปลายปีฝนจะตกหนักและจะเกิดน้ำท่วมหนักประมาณ 57 จังหวัดทั่วประเทศไทย โดย:

อาจารย์จะเข้าไปใช้อินเทอร์เน็ท ศึกษาเรียนรู้ในเรื่อง เครื่องเรียกฝนจากฟ้า ใช้ ระบบชลประทานจากฟ้าราคาถูก ที่ธรรมชาติของโลกร้อนมีปริมาณไอน้ำในอากาศข้างบนมากผิดปรกติ ผ่านลิงค์นี้ครับ....เมื่ออาจารย์เข้าใจและมั่นใจแล้วในระดับหนึ่ง อาจารย์ทำการพริ้นข้อมูลออกมาเผยแพร่ให้แก่ผู้นำหมู่บ้านได้ศึกษาโดยด่วน โดยมีอาจารย์พาณีเป็นพี่เลี้ยง ช่วยตอบปัญหาหรือขอมาหาคำตอบเพิ่มเติม ในสิ่งที่ชาวบ้านยังสงสัย

เกี่ยวกับวิบัติกาลของโลก ลองมาฟังคำเตือนของพระพิฆเณศร์

ผ่าน อ.จตุพร....สำหรับประเทศไทย..โลกผิดปกติไปมากขึ้นทุกที แกนโลกขยับเคลื่อนที่ไปอย่างมาก รอวันที่มันจะพลิกคว่ำ เมื่อคนไม่ดีมีเยอะมากขึ้น ศีลธรรมเสื่อมทรามลงแกนโลกจะคว่ำ เมื่อมันคว่ำแล้วอะไรทุกอย่างจะเปลี่ยนไปหมด บางจุดน้ำจะเป็นดิน ดินจะเป็นน้ำ หนาวจะร้อน ร้อนจะหนาว สภาวะขาดอาหารและน้ำ จะเกิดขึ้นไปทุกหย่อมหญ้า เงินจะไม่มีความหมาย อาหาร ยา เท่านั้นที่มีความหมาย คนไม่ดีจะเหลือน้อย คนดีจะเป็นใหญ่ ความสามัคคีจะเกิด ผู้คนจะช่วยกัน เริ่มเห็นใจกัน จะมีการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ อะไรก็ตามที่ใช้ไฟฟ้า แทบจะไม่มีความหมาย คนไทยจะเริ่มอพยพ ไปทิศใหม่ เมืองใหม่จะถูกสร้างขึ้น อารยธรรมใหม่จะเกิดขึ้นที่นั้น ทรัพย์พยากรใหม่ๆ จะออกมาตามรอยแยกแผ่นดินไหว จะมีแต่คนดีที่ครอบครอง สมาธิ จะเป็นบทนำที่อารยธรรมใหม่แห่งนี้.....ขอให้รับฟังเอาไว้เท่านั้น ยังไม่ต้องลงความเห็นใดๆ...หรือจะวกกลับมาพิจารณาพุทธทำนาย ในปี 2555 มนุษย์จะเปลี่ยนจากเดิน เป็นคลาน....ก็รอดูปรากฏการณ์ข้างหน้าต่อไปว่าที่ทรงตรัสเอาไว้สั้นๆนั้น จะนั้นจะครอบคลุมภัยพิบัติในหมวดต่างๆที่น่าระทึกใจอย่างไรบ้าง


 ข่าวคืบหน้า ปัจจุบันผมไม่ทราบว่าอาจารย์ ได้เริ่มขยายฐานความรู้ ให้ชาวบ้านได้ทราบไปบ้างแล้วหรือยังครับ เมื่อบ่ายวานนี้ (29 ม.ค.54) ผมได้มีโอกาสไปกราบนมัสการท่านอาจารย์รัตน์ ท่านมาสอนวิปัสสนที่ ม.ราชภัฏสวนดุสิต หลังจากที่ท่านจบการสอนในตอน 5 โมงเย็นแล้ว ได้ขอไปหารือกับท่านอาจารย์ที่ท่านทราบเรื่องเครื่องเรียกฝน ที่ผมนำไปลงเอาไว้ในหลายเว็บ ท่านก็กำลังต้องการพบตัวอยู่พอดี และได้หารือถึงการมี เครื่องเรียกฝนใช้ที่ อำเภอทุ่งหัวช้าง ซักเครื่องหนึ่ง ท่านอาจารย์ก็เลยเล่าให้ฟังถึงลูกศิษย์ที่สหรัฐฯเอาไปทดลอง ใช้ป้องกันภัยพิบัติ ลมพายุ และหิมะตกที่นั่น เริ่มใช้ได้ผล ที่แหลมฟลอริดาไม่มีพายุเข้า ส่วนที่หิมะตก ก็ลดปริมาณลง และกำลังทำงานวิจัยเพิ่มเติม เพื่อรวบรวมข้อมูลลงข่าวในวารสารทางวิทยาศาสตร์ ให้ผู้คนทั่วโลกรู้จักสิ่งประดิษฐ์หนึ่งเดียวของพระไทยในโลก

สำหรับที่ทุ่งหัวช้างท่านอาจารย์แนะนำว่า ถ้าชาวบ้านต้องการท่านจะหล่อแท่งพีระมิดให้ แล้วมาประกอบเครื่องเอาเอง ใช้ปั๊มน้ำแบบจุ่มหรือซับเมอร์ซสิเบิลปั๊มขนาด 2 นิ้ว และท่อสายยาง ไม่ต้องสั่งทั้งเครื่องที่ท่าน ซึ่งราคาประมาณ 1 หมื่นบาท

เมื่อเช้านี้ 30 ม.ค. 54 ผมได้หารือกับเพื่อนที่ภูเก็ต ถึงหลายๆเรื่อง และรวมทั้งพื้นที่ทุ่งหัวช้าง ที่แห้งแล้งในหน้าแล้ง หากได้เติมด้วยเครื่องเรียกฝนพีระมิดของพระอาจารย์ซักเครื่อง ตั้งเอาไว้ที่บริเวณพระมหาเจดีย์ เป็นต้นแบบ เรียกน้ำฝนให้ชาวบ้านใช้ และสร้างความชื้นให้แก่ป่าเขา ที่ผมตระเวณดูทางกูเกิ้ลแม๊บ เป็นเขาหินบาซอลท์ที่มีต้นไม้ขึ้นอยู่จำนวนน้อย ภูเขาประเภทนี้จะมีหินสีดำเทาขึ้นอยู่เป็นก้อนๆก้อนใหญ่ และมีดินหุ้มอยู่เป็นจำนวนมาก ยังขาดแต่น้ำฝนมาเพิ่มความชื้นซัก 20 % ให้แก่ดิน ต้นไม้ก็จะขึ้นงอกงามได้ตลอดทั้งปี และมีพืชพันธุ์อาหารสำหรับสัตว์ต่างๆได้อาศัยยังชีพได้เป็นอย่างดี

และเมื่อมีป่าไม้ขึ้นหนาแน่น ความชื้นในธรรมชาติเหนือป่าเขาเหล่านี้ จะดูดเมฆให้ลอยต่ำ และรวมเป็นกลุ่มก้อนได้ง่ายเข้า รักษาอุณหภูมิข้างล่างให้เย็นลง เหมาะแก่คนที่อยู่อาศัย เอื้อต่อการเรียกฝนมากยิ่งขึ้น ทั้งหมดนี้รวมถึงฝั่งทางจังหวัดลำปาง ที่อ.เสริมงาม เสริมซ้าย เสริมขวาที่อยู่ในรัศมี 19-30 กิโลเมตร จะได้ประโยชน์ไปด้วยพร้อมกัน และบริเวณอำเภอทุ่งหัวช้างนี้ยังเป็นพื้นที่ต้นน้ำอีกด้วย ก็จะร่มรื่นมากยิ่งขึ้น จากน้ำฝนพีระมิด

เพื่อนที่ภูเก็ตสนใจ และต้องการบริจาคการสร้างเครื่องมือนี้ขึ้นมา  ซึ่งมีอุปกรณ์ไม่กี่ชิ้นที่ยังพอหาซื้อได้ อาจารย์กรุณานำเรื่องนี้หารือกับพ่อครูดูว่าจะมีความเห็นอย่างไรบ้าง และมีช่างเหล็กในตำบล หรืออำเภอนี้ ที่จะประกอบโครงสำหรับวางแท่งพีระมิด และเป็นแกนสำหรับพันสายยางปั๊มน้ำบ้างไหม ในลักษณะที่อาจารย์เห็นในลิงค์เครื่องเรียกฝนนั้น

หากที่อำเภอทุ่งหัวช้างมีเครื่องเรียกฝนพีระมิดของพระอาจารย์รัตน์ใช้แล้ว ส่งผลดีตามเป้าหมาย ก็อาจต่อยอดทำงานวิจัย เก็บข้อมูลน้ำฝนในระยะเวลาต่างๆ รวมทั้งต้นทุนค่ากระแสไฟฟ้าต่างๆ สนับสนุนพระอาจารย์รัตน์ และบันทึกหลักฐานต่างๆ เพื่องานเผยแพร่ทำให้เขตอำเภอทุ่งหัวช้าง เป็นอำเภอต้นแบบ ที่แก้ปัญหาขาดแคลนน้ำในหน้าแล้ง คลุมพื้นที่บริเวณกว้างประมาณ 700,000 ไร่ โดยไม่ต้องพึ่งพางบประมาณแผ่นดินใดๆ ...และเมื่อเปิดไปได้สักระยะหนึ่งรัศมีความเย็นจะขยายไปถึง  30 กม. หรือสามารถครอบคลุมพื้นที่ได้ประมาณ 1,800,000 ไร่...ความมหัศจรรย์พลังพีระมิด+พลังจิตของพระอาจารย์รัตน์

 • พื้นที่ด้านทิศเหนือคลุม ต.ตะเคียนปม และทาแม่ลอบ
 • ด้านทิศตะวันออก คลุม พื้นที่ ต.เสริมขวา ต.เสริมกลาง ต. เสริมซ้าย  ต.ทุ่งงาม นายาง สบปราบ
 • ด้านทิศใต้คลุม ต. บ้านปวง ต.ป่าไผ่  ดงดำ ลี้ แม่ลาน
 • ด้านทิศตะวันตก ถึงเขต อ.ดอนเต่า คลุมทางหลวง เถิน-ลี้-ลำพูน แม่ตื่น ต.ศรีวิชัย วัดบ้านปาง

พ่อครูชำนาญพื้นที่ต่างๆเหล่านี้ดี ได้ทราบขอบเขตภายในรัศมีทำการ 19 -30 กม. ของเครื่องเรียกฝน ที่ตั้งอยู่ที่บริเวณพระมหาเจดีย์ ส่งแสงทิพย์ไปกับน้ำเม็ดฝนทุกหยาดหยด ยังชีวิตให้แก่มนุษย์และสรรพสัตว์ต่างๆโดยทั่วหน้า ได้อาบกินทั้งน้ำฝนและแสงทิพย์ของ พระบรมธรรมบิดา พร้อมกันไป ดุจการแจกทานครั้งยิ่งใหญ่ ที่ไม่เคยเป็นความจริงได้ ไม่รู้กี่ชั่วคนมาแล้ว ให้เป็นจริงขึ้นมา ด้วยเทคโนโลยี่เพียงหนึ่งเดียวของโลกของพระอาจารย์รัตน์ รตนญาโณ...ที่นี่ พระมหาธาตุเจดีย์แสงแก้ว ที่ไม่ได้แผ่บุญบารมี ให้ลูกหลานได้ข้ามพ้นหุบเหวมรณะไปยังฟากฝั่งพระนิพพานเพียงอย่างเดียว ยังแจกทานน้ำฝนแสงทิพย์อันยิ่งใหญ่ โปรดสัตว์ตลอดหน้าแล้งไปจนสิ้นฤดูกาลอีกด้วย

ขอโมทนากับ คุณพงศ์สันต์ ประโยชน์อมรกุล ที่ดำริให้ได้มีเครื่องมือเรียกฝนจากฟ้า ให้ชาวประชาแห่งทุ่งหัวช้าง และมิตรบริวารโดยรอบทุกทิศ มีน้ำจากฟ้าราคาถูก ได้ใช้อาบกินกันทั่วหน้า ขอโมทนาด้วยครับ......โมทนาสาธุ

ทางฝ่ายพัฒนาอาชีพต่างๆของทุกๆ อบต. ก็จะมีศักยภาพเพิ่มขึ้นให้แก่ชาวบ้าน และชาวบ้านต่างก็รวมกันหาข้อมูล มาเสริมการเพาะปลูกสารพัด ทั้งระยะสั้น 30-40 วันขายได้เงิน หลายๆสัปดาห์ หลายๆเดือน หรือหลายๆปี นาๆชนิด ที่ท้องตลาดขาดแคลนอาหารการบริโภค อาชีพต่างๆของทั้งอำเภอจะโดดเด่น และส่งเสริมงานเกษตรอินทรีย์ ลดต้นทุนได้มากหลายเท่าตัวเทียบกับการใช้ปุ๋ยเคมี ส่งเสริมเพิ่มรายได้ให้แก่เกษตรกรอย่างแท้จริง ให้เกษตรกรรวมกลุ่มกันตั้งราคาสินค้าของตนเอง ผู้ซื้อทั้งภูมิภาค ก็จะพากันมารับซื้อสินค้าถึงผู้ผลิต ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางนำสินค้าไปจำหน่ายเอง โดยเฉพาะใช้เกษตรอินทรีย์ของ เอ็นฟังก์ชั่น (ใช้เป็นมาตรฐานแบรนด์เนมของสินค้าได้เลย) จะช่วยลดต้นทุนการผลิตได้หลายเท่าตัวไม่ต้องพึ่งพาปุ๋ยเคมีใดๆ พืชผักทุกชนิดจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภค และแม่ค้าพ่อขาย สดๆกินได้ทันทีจากไร่ได้เลย

อาจารย์อาจจะมองว่าเป็นโครงการใหญ่ แต่เราทำเล็กๆให้คนที่ยังไม่เข้าใจ ได้ทราบทุกขั้นตอน นับแต่การปลูกพืชผักอินทรีย์ระยะสั้น ช่วยเปิดโลกทัศน์ให้แก่ อบต.ใกล้เคีบงที่อยู่ในรัศมี 19 -30 กม.ของเครื่องฯก่อน ซึ่งท่านพ่อครูสามารถเป็นแกนนำเพิ่มเติมโลกทัศน์อย่างขว้างขวาง ที่ชาวไทยไม่เคยทำได้สำเร็จ มาตลอดในหลายช่วงชีวิตของบรรพบุรุษ แต่เดี๋ยวนี้เรามีเทคโนโลยี่ล้ำยุค ที่ไม่มีที่ใดในโลกนี้ทำได้ โดยพระอาจารย์รัตน์ คิดค้นได้จากญานทัสสนะ ด้วยความเมตตาต่อสรรพชีวิต ท่านเริ่มทำเรื่องนี้มาประมาณ 10 ปีแล้ว แต่ชาวไทยและผู้บริหารประเทศไม่เคยจะตื่นตัว ทั้งๆที่กำลังตกที่นั่งลำบาก โลกทวีความร้อนมากยิ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว จนคนในหลายๆประเทศที่เกิดคลื่นความร้อนพากันตาย เป็นร้อยเป็นหมื่น และจะเป็นแสนเป็นหลายๆล้านต่อไปอีกไม่นาน...และต่อๆไปความอดอยากยากแค้นจะคลุมไปทั่วทั้งประเทศและทั้งโลก

ผมแจ้งข่าวคืบหน้ามาให้อาจารย์ได้ทราบ จะได้ปรับการทำงานได้ทัน

ยกตัวอย่างถ้าตั้งอุปกรณ์เรียกฝน ที่บริเวณพระเจดีย์หรือที่บ้านของอาจารย์เอง รัศมีทำการของเครื่อง 19-30 กม. จะครอบคลุมทิศเหนือถึง ต.ตะเคียนปม ท่าแม่ลอบ ด้านทิศตะวันออก ถึงเสริมงาม เสริมซ้าย เสริมกลาง เสริมขวาด้านทิศใต้ถึงบ้านปวง ป่าไผ่ ดงดำ แม่ลาน ส่วนป่าเขาทางด้านทิศตะวันตกคลุมถึงถึง ถนนใหญ่ หมายเลข 106 ลี้-ลำพูน โปงทุ่ง แม่ตื่น ศรีวิชัย เติมน้ำให้แก่อ่างเก็บน้ำที่อยู่เหนือบ้านม่วงไปด้วย...เศรษฐกิจตลอดทั้งปีในพื้นที่ดังกล่าว จะมีความคล่องตัว สามารถปลูกข้าวได้ปีละ 2 ครั้งทั้งพื้นที่นา และข้าวไร่ ในพื้นที่ทุกระดับความสูง ในทุกพื้นที่นอกเขตชลประทาน แห่งแรกของประเทศไทย 

สามารถแสดงผลงานเผยแพร่ออกไปได้ทั่วโลก ให้นาๆประเทศมาดูงาน และผลงานของพระอาจารย์รัตน์ ซึ่งได้นำไปใช้ที่ประเทศฟิลิปปินส์ แล้ว และเมื่อปลายปีที่แล้ว 2553 พระอาจารย์ได้รับการนิมนตร์ไปสาธิตการทำงานของเครื่องเรียกฝน ที่ประเทศตะวันออกกลาง และท่านจะนำไปเผยแพร่ที่ทางทวีปอาฟริกาต่อไป เกษตรกรจะเลือกพืชผลมีประโยชน์ดีต่างๆที่ผู้บริโภคต้องการได้ตลอดทั้งปี ไม่เกี่ยงภัยหนาวเรามีเทคโนโลยี่ จากชาวดาวอังคารช่วยแก้ไขให้เกษตรกรทำการผลิตพืชผลทุกชนิดได้ตลอดทั้งปี ในระบบของเอ็นฟังก์ชั่น ที่วิจัยและพัฒนามา 14 ปีกว่าทั่วประเทศใช้ ทำเกษตรอินทรีย์ทั้งระบบ ครบวงจรเกือบสมบูรณ์แบบ 

หากมีการร่วมมือของชาวตำบล ทุ่งหัวช้างเพียงตำบลเดียว จะสามารถช่วยเหลือเกื้อกูล ตำบลอื่นๆที่กล่าวแล้ว และสรรพสัตว์ในป่า และพื้นที่ป่าเขาในชุ่มฉ่ำในฤดูแล้ง จะได้บุญหลายอย่างแก่สิ่งมีชีวิต และสรรพสัตว์ เป็นการสร้างกุศลครั้งใหญ่ของชาวทุ่งหัวช้าง ที่รอคอยมาตลอดชีวิตทีเดียว เพื่อให้ชาวบ้านเห็นภาพชัดเจน ที่ผมกล่าวถึง อาจารย์พาณี คงจะต้องพิมพ์แผนที่ภาพถ่ายทางอากาศ แสดงให้ชาวบ้านได้เข้าใจด้วย ผมได้ตรวจสอบระยะทาง จากแผนที่กูเกิลแล้ว เป็นเป้าหมายที่น่าสนใจมากทีเดียว

เมื่อชาวบ้านในตำบลนี้ หรือ จะชักชวนผู้นำตำบลใกล้เคียงมาลองฟังข้อมูลดูด้วยก็ได้ แล้วแต่พวกเขาจะสนใจหรือไม่ แต่จุดโฟกัสต้องการให้ข้อมูลของ เครื่องเรียกฝน ให้ชาวบ้านทุ่งหัวช้างเข้าใจให้เกิดปัญญา ดำริแก้ไขปัญหาที่ตนเองผจญมาตลอดชีวิต ให้คลี่คลายลงได้ด้วยตนเอง..อาจารย์พาณี จะทำหน้าที่ประสานงานนำสิ่งใหม่ๆ ที่เชื่อถือได้มาบอกกล่าวให้เท่านั้น

ความเข้าใจหรือปัญญาทางโลก ที่มีพื้นฐานทางธรรมบริสุทธิ์ของพระอาจารย์รัตน์ จะช่วยให้ความเป็นอยู่ด้านอาหารการกินทุกอย่างในตำบลนี้ดีขึ้น และนักข่าวต่างๆก็จะทำการเผยแพร่ต่อเนื่องต่อไปเป็นตำบลตัวอย่าง และอำเภอตัวอย่าง ที่ใช้ระบบชลประทานฟ้า ใช้น้ำราคาถูก ทำเกษตรอินทรีย์ ที่ว่าราคาถูกนั้นถูกอย่างไร

 • ต้นทุนถูก มิใช่การรค้า พระอาจารย์รัตน์ คิดราคาต้นทุน เพื่อช่วยสงเคราะห์ญาติโยมให้อยู่ดีกินดี และข่าวล่าพระอาจารย์แนะให้ประกอบเครื่องใช้เอง โดยสั่งทำแท่งพีระมิดจากพระอาจารย์ ที่สวนบูรณรักษ์ธรรม ที่ อ.แม่ริม
 • ไม่ต้องขุดบ่อหรือขุดสระกักเก็บน้ำ มีเครื่องแล้วใช้น้ำได้ทันที
 • ไม่ต้องมีระบบท่อจ่ายน้ำ ทั่วทั้งตำบล ไม่ต้องสิ้นเปลืองเงินส่วนนี้ และค่าบำรุงรักษา
 • ทางด้านเกษตรกรรม พืชต้องการความชื้นในดินเพียง 20 % เท่านั้น เอาดินมากำในมือบีบแล้วดินไม่แตก หรือดินหมาดๆ ไม่ต้องเรียกฝนเกินขนาดจนมีน้ำไหล ก็จะไม่สิ้นเปลืองกระแสไฟฟ้าเกินความจำเป็น จึงประหยัดค่าไฟฟ้ามาก 15 วันให้น้ำครั้งเดียวก็เพียงพอ ในรัศมีทำการ 19 -30 กม./เครื่อง สวนผักอาจให้น้ำเพียง 2-3 ครั้งก็เก็บเกี่ยวได้ ต้องการปุ๋ยเอ็นฟังก์ชั่นเพียงครั้งเดียวก็รอเก็บเกี่ยวได้เลย

รายการถูกๆแต่คุณภาพคับแก้ว ชาวบ้านก็แสนสบายไปหลายอย่างแล้ว  แล้วให้ชาวบ้านสำรวจตลาด ในหน้าแล้ง พืชชนิดใดมีราคาดี ทั้งที่ปลูก 40-45 วันเก็บเกี่ยวได้ และที่ปลูกนานกว่านี้ แล้วเน้นพืชต่างๆที่กลัวอากาศหนาว ซึ่งในตำบลนี้จะผลิตได้เกือบทุกอย่างที่ผู้อื่นอาจผลิตไม่ได้ จึงไม่ปลูกทั้งๆที่ผู้บริโภคต้องการอย่างยิ่ง ยกตัวอย่าง ถั่วฝักยาว หน่อไม้ฝรั่ง พวกนี้กลัวอากาศหนาว เราจะผลิตได้ตามปรกติ และได้ราคาดีเป็นต้น ได้ประโยชน์ทั้งรับประทานเองและจำหน่าย ส้มมะนาวหน้าแล้งราคาแพงมากขายลูกละ10 บาทขึ้นไป เราทำได้ ส่วนในรายละเอียดจะค่อยๆนำมาเล่าให้อาจารย์ฟัง เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมาแล้วทั้งสิ้นในระบบพืชผลอินทรีย์ในระบบเอ็นฟังก์ชั่นทั้งนั้น

การปลูกข้าว ที่นี่มีพื้นทำนาไม่มากนัก ต้องปลูกข้าวไร่ได้ด้วยในช่องว่าง ระหว่างพืชผลยืนต้น สิ่งที่ในอดีตทำไม่ได้คือเรื่องน้ำ ที่สุราษฏร์ธานี สวนยางที่โค่นต้นยางแล้ว รอปลูกยางรุ่นใหม่ ใช้ปลูกข้าวไร่ต้นสูงท่วมศรีษะ แต่ละกอมีต้นข้าวเกือบ 30-40 ต้น ไม่ใช่กอตระไคร้นะ ..กอข้าว ผลผลิตสูงเกิน 1,400 กก./ไร่ ที่นั่นยังปลูกด้วยฝนธรรมชาติ ไม่ได้ใช้ เครื่องเรียกฝน แต่ที่นี่จะปลูกด้วยระบบชลประทานฟ้า ใช้น้ำราคาถูก แต่ให้ผลผลิตเต็มร้อย เป็นข้าวอินทรีย์ทั้งหมด ยิ่งถ้าหากได้ข้าวพันธุ์สังข์หยด ของจังหวัดพัทลุงยิ่งดี ราคาแพงกว่าข้าวหอมมะลิ 2 เท่า ส่วนถ้าชาวบ้านชอบข้าวเหนียวก็จะมีรสชาติอร่อยน่ารับประทาน

มีคนไทยนำพันธุ์ข้าวสังข์หยดไปปลูกที่ประเทศบรูไน ซึ่งเป็นที่นาของรัฐบาล ให้สัมปทานแก่คนไทยไปปลูกข้าวเลี้ยงคนในประเทศ ผมไปดูมา 20 ปีก่อน มีเครื่องทุ่นแรงทันสมัยให้ใช้ทุกอย่าง แต่คนพื้นเมืองที่นั่นปลูกข้าวไม่เป็น ข้าวงามแต่ไม่ค่อยได้เมล็ด มันบ้าใบเกินไปนั่นเองค่า C/N ไม่พอดี และได้เข้าไปเยี่ยม ลูกเขยสุลต่าน ในวังด้วย ซึ่งท่านสุลต่านยบรูเกียร์ให้ค่าตกแต่งเรือนหอ 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ เขาชอบรับประทานมะม่วงเขียวเสวย กันทั้งบาง นำเอาไปฝาก 2 กล่องใหญ่..เล่านอกเรื่องให้ฟังสนุกๆ

ผลไม้ ปลูกกล้วยน้ำว้าเอาไว้มากๆ เหลือกินก็ทำกล้วยตากแสงอาทิตย์เก็บไว้ได้ มีคุณค่าทางอาหารสูง และต้องปลูกกล้วยให้ออกเครือกลางต้น จะได้ไม่ต้องใช้ไม้ค้ำและดูแลง่าย เก็บผลก็สะดวก

มีน้ำจากฟ้าใช้แล้วพืชกินหัวต่างๆสบายเลย เมื่อชาวบ้านไม่มีปัญหาเรื่องน้ำในหน้าแล้ง เขาจะมีอิสระภาพมากขึ้น คิดสิ่งดีๆเพื่อตนเองและครอบครัวได้มากขึ้น ทั้งปลูกเพื่อกินเองและจำหน่ายสร้างรายได้

ริมไร่ ริมสวน ปลูกมะรุมเอาไว้มากๆ จะได้ใช้ได้ทุกอย่างทั้งราก เปลือก ใบ ฝักอ่อนและแก่ เมล็ดใช้กรองน้ำดื่ม ฆ่าเชื้อโรค เป็นยาปฏิชีวนะธรรมชาติ คนโบราณรู้วิธีใช้ ปัจจุบันมีงานวิจัยสรรพคุณของมะรุมสนับสนุนมากมาย เป็นที่ฮือฮาในสหรัฐฯและประเทศไทย และมะรุมยังมีประโยนช์อื่นๆอีกมาก ยามมีภัยพิบัติจะได้ใช้เต็มที่

เชื้อเพลิงธรรมชาติ ปลูกต้นสะบู่ดำในพื้นที่ชายเขา เตรียมเอาไว้สำหรับทำน้ำมันเชื้อเพลิงดีเซล ทั้งยามปัจจุบันและเมื่อมีภัยพิบัติ ไม่มีน้ำมันใช้ ไม่มีแกซใช้ บีบอัดเมล็ดกรองแล้วใช้ได้เลยกับเครื่องยนตร์ดีเซล ซึ่งเครื่องเรียกฝน ต้องมีเครื่องปั่นไฟเล็กๆเอาไว้ใช้กับเครื่องยนตร์ดีเซล ถึงแม้ส่วนใหญ่จะไม่มีไฟฟ้าใช้ ความเป็นอยู่หลังภัยพิบัติจะถอยหลังกลับไปอีก 50 ปี

ส่วนการเลือกปลูกพืชผักต่างๆ ให้ชาวบ้านลองหารือกัน โดยไม่มีขีดจำกัด เรื่องน้ำและอุณหภูมิ ความร้อนจะลดลงเมื่อใช้ระบบเรียกฝน ส่วนความหนาวจะมีตัวช่วยในการปลูกพืชผัก อาจารย์แวะศึกษาที่ลิงค์นี้ครับ

เรื่องยกเครื่องสุขภาพด้วยตนเอง มีรายละเอียดมากพอสมควร แต่การหายใจ 4 จังหวะเข้าใจแล้วทำได้เลย แม้ยังไม่ใช้ PJ หรือน้ำปั่น พืชผัก 24 ชนิด ก็ช่วยได้ทุกโรคเมื่อหมั่นทำทุกวันๆละ 5 รอบ

โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ศึกษาได้ที่ลิงค์นี้ครับ

ส่วนการติดตั้งหางเสือ ให้แก่พี่น้องชาวตำบลทุ่งหัวช้าง นั้นเป็นเรื่องจำเป็น หากส่งเสริมการกินดีอยู่ดีมีสตางค์ใช้แล้ว ขาดหางเสือชีวิต การลงแรงพยายามช่วยเหลือพวกเขาจะล้มเหลวโดยสิ้นเชิง เหนื่อยเปล่า พ่อครูมีหนังสือแสงทิพย์ของคุณแม่เกษร ซึ่งท่านพิมพ์แจกฟรี อาจารย์พาณี สามารถติดต่อขอรับแจกมาสัก 200 เล่ม ส่วนจะช่วยค่าจัดส่ง ก็แล้วแต่เรา คุณแม่เกษรก็จะนำไปเพิ่มกองทุนพิมพ์หนังสือเพิ่ม ได้ตำราแสงทิพย์แล้วลองนัดประชุมหัวหน้าหมู่บ้าน หรือผู้นำที่สถานปฏิบัติธรรมของอาจารย์ นั่งหารือกัน

ถ้าเขาเห็นดีด้วยในการ ยกระดับจิตใจ ให้รวดเร็วในยุคปัจจุบัน ที่อภิญญาใหญ่มาแล้ว ปฏิบัติง่ายๆได้ผลทันใจ ก็แจกหนังสือให้ไปอ่านศึกษากันก่อน สงสัยอย่างไรก็ค่อยนัดมาประชุมแลกเปลี่ยนกัน ส่วนใครปฏิบัติแล้ว ประเภทเสือปืนไว อ่านได้ความแล้วทดลองทำได้เองเลยทีเดียว ได้ประสพการณ์อย่างไรก็มาแชร์ร่วมกัน เป็นกำลังใจกับผู้ที่ยังไม่ก้าวหน้า และสามารถนำไปปฏิบัติในยามค่ำคืน ที่บริเวณพระมหาเจดีย์ ทุกๆคืนได้เลย พระบรมธรรมบิดา และพระพุทธเจ้าทุกๆพระองค์ท่านพร้อมให้ลูกๆมาโมทนาบุญกุศลของท่านมากมายมหาศาล เช่นเดียวกับน้อง น้อย ที่อาจารย์เล่าให้ผมฟังเมื่อเช้าวันที่ 9 ม.ค

ส่วนการแต่งตัวไม่ต้องใส่ชุดขาวก็ได้ ชี้แจงให้พวกเขารู้ว่า มาเกิดมีชีวิตอยู่ที่นี่ อยู่ใกล้กองบุญของ พระบรมธรรมบิดาและพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกๆพระองค์ พระอริยเจ้าทั้งมวล และพรหมเทวดาทั้งหมด ที่พร้อมใจกันมาเฝ้าแหน สมเด็จพระบรมธรรมบิดา ตลอดเวลา ซึ่งพ่อครูได้รับสัมผัสไปแล้วบางส่วน ที่วัดสันป่ายางหลวง เมื่อคืนวันที่ 8 ที่ผ่านมาร่วมในพิธีประมาณ 2 ชั่วโมง แม้ยังไม่ได้จัดสร้างพระรูปของพระองค์ท่านก็ตาม แต่ลูกๆตั้งจิตประสงค์จะน้อมนำทำถวายบูชาในอนาคตใกล้ๆนี้แล้ว ซึ่งอาจารย์ประณีตขอจองแล้ว 5,000 บาทเป็นคนแรก ที่ทราบข่าวจากหมอเก่ง ที่บ้านคุณแม่เกษร....ผมขอเป็นคนต่อไปอีก 2,000 บาท

ลองคุยกันแค่นี้ก่อนครับ หากอาจารย์สนใจผมจะค่อยๆเรียบเรียงเพิ่มเติมในเว็บเพจนี้ ช่วยลดต้นทุนการผลิตให้แก่ชาวทุ่งหัวช้างซัก 7-8 เท่าตัว ไม่ต้องพึ่งพาปุ๋ยเคมี นอกจากจะผลิตปุ๋ยหมักเสริม เพื่อฟื้นฟูชีวิตดินบางแห่งให้ดียิ่งขึ้น..เป็นข่าวดีของ พระแม่ธรณี ที่ทุ่งหัวช้าง และพระแม่ธรณีที่อยู่กับทุกๆคน เพิ่งได้ทราบว่า ทุกองค์แยกกัน อยู่เป็นเครือข่ายเซลลูลาร์ จากหลวงพี่สายหลวงพ่อกบ เขาสาริกา องค์ที่มาจากจังหวัดลพบุรี มาเป็นครั้งแรกเช่นกัน

เมื่อก่อนผมเข้าใจว่าทั้งแผ่นดินทั้งโลกมีพระแม่ธรณีองค์เดียวกันทั้งหมด มีหลวงพี่ผู้ปฏิบัติธรรมมา 30 ปี แชร์ให้ฟังที่บ้านคุณแม่เกษร นี่เอง ท่านให้ได้ทราบวิธีการประยุกต์ใช้ร่วมมือกับท่านในเขตต่างๆแล้วครับ เดี๋ยวจะมีเว็บเพจ เก็บตกหลังงานบวงสรวงมาให้ศึกษากัน..คอยนะครับอีกไม่นาน                                  ......เก็บตก

เชิญทุกท่าน ร่วมสร้างบุญกุศลด้วยกัน ....ส่งต่อข่าวสารแก่เพื่อนๆ มีโอกาสชมจิ๊กซอร์ต่างๆ สำหรับนักค้นหาสาระชีวิตต่อภาพส่วนตัว ทั้ง ด้านโลกียะและโลกุตระ ที่ ainews1.com จัดไว้บริการให้แก่เพื่อนทุกเพศวัยทุกคน ฟรี นอกเหนือจากส่วนขยายธุรกิจ ที่ลิงค์ /article385.html   Bookmark and Share

ตรงนี้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์เก่าๆของ อำเภอทุ่งหัวช้าง ที่ผมจะอาราธนาแสงทิพย์ของสมเด็จพระบรมธรรมบิดา มาช่วยยกมิติที่เขากำลังรอคอย

ลูกขออำนาจบารมีของพระบรมธรรมบิดา ขอนำแสงทิพย์อริยธรรม มาติดตั้งเป็นสถานีลูกข่าย เหนือศรีษะ ของช้าง ที่มาตกหล่มถูกดินดูดเสียชีวิต ณ ทุ่งหัวช้างนี้ ขอให้ช้างน้อยของเจ้าแม่จามรี และบริษัทบริวารทุกท่าน ที่ได้มาอาศัยสถานที่ในตำบลทุ่งหัวช้างนี้หลบลี้หนีภัยมา ได้โมทนาบุญแสงทิพย์ของพระบรมธรรมบิดา และแสงทิพย์ของพระพุทธเจ้าทุกๆพระองค์ ปรับเปลี่ยนมิติของทุกท่าน เป็นเทวดา ได้สดับตรับฟังพระธรรมเทศนาของพระพุทธเจ้าที่แดนดาวดึงส์ทั่วกัน
 
ขอพลังบารมีของสมเด็จพระบรมธรรมบิดา ลูกขอติดตั้งสถานีลูกข่าย ทั่วทุกกอไฝ่ ในบริเวณพื้นที่สุสานต่างๆในตำบลทุ่งหัวช้าง ให้ผู้วายชนทุกท่าน ที่ได้ถูกนำร่างมาฝังไว้ในสุสานเหล่านี้ ได้น้อมโมทนาบุญแสงทิพย์ เปลี่ยนมิติเป็นเทพเทวา ไปคอยรับฟังพระธรรมเทศนาของพระพุทธองค์ ที่แดนดาวดึงส์โดยทั่วกัน เพื่อความสุขความเจริญของบรรดาลูกหลานในภายหลัง ให้มีความสุขและอุดมด้วยภูมิปัญญา ในด้านบวกโดยทั่วกัน
 
และขอพลังบารมีของสมเด็จพระบรมธรรมบิดา ติดตั้งแสงทิพย์ให้แก่ปลาทุกตัวในสระอโนดาษ บริเวณด้านทิศเหนือของพระมหาธาตุเจดีย์แสงแก้ว ให้ปลาทุกตัวได้เห็นแสงทิพย์ของพระองค์ท่าน เมื่อสิ้นอายุขัยปลาแล้ว ได้เปลี่ยนมิติไปเป็นเทวดา รอฟังพระพุทธองค์ตรัสเทศนาธรรมที่แดนดาวดึงส์ทั่วกัน และติดตั้งแสงทิพย์เอาไว้ล่วงหน้าที่ลูกๆของปลาที่สืบพืชพันธุ์ต่อๆกันไป ให้มีแสงทิพย์ติดตัวออกมาด้วย
 
ส่วนเหนือสถานปฏิบัติธรรมของพ่อครูจรูญ ขอบารมีหลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ และสมเด็จพระบรมธรรมบิดา ติดตั้งภูเขาบุญของหลวงปู่ดู่ และแสงทิพย์ของพระบรมธรรมบิดา รวมทั้งเหนือรถยนตร์ที่ทั้งสองท่านใช้อยู่เป็นประจำ ให้ทั้งสองท่านและบริษัทบริวาร ที่ได้มาใช้สถานปฏิบัติธรรมแห่งนี้ มีความก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดดโดยเร็วพลันทั่วกันทุกๆท่านเทอญ
 
ลูกขอบารมีสมเด็จพระบรมธรรมบิดา ขอให้อิฐ หิน ดิน ทราย น้ำ และอากาศ แสงจากดวงอาทิตย์ และดวงดาว ต้นไม้ ต้นหญ้า สรรพสัตว์ทุกชีวิตถ้วนทั่วทั้งบนเนินเขาศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตย์ขององค์พระมหาธาตุเจดีย์แสงแก้ว และโดยทั่วท้องนภากาศ ครอบคลุมทั่วบริเวณของสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ ได้รับการติดตั้งด้วยสถานีลูกข่าย หรือ Cellular Stations จงอุดมด้วยแสงทิพย์แสงธรรมของสมเด็จพระบรมธรรมบิดาและพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกๆพระองค์ ตลอดไป ยังคุณประโยชน์ให้แก่ลูกๆของพระองค์ท่าน และสรรพสัตว์สรรพวิญญาณที่มีโอกาสผ่านมา ได้โมทนาบุญได้ตลอดทุกเวลาจวบสิ้นสุดยุคของพระศรีอริยเมตไตรย์นั่นเทอญ
 
อนาคตของอำเภอทุ่งหัวช้าง  เท่าที่จับเรื่องอำเภอทุ่งหัวช้างมาระยะหนึ่งนั้น ผมเริ่มมองเห็นอนาคต ของอำเภอนี้ จะเป็นที่ตั้งเมืองหลวงใหม่ของประเทศ มากยิ่งขึ้นทุกที ถ้าได้พัฒนาผู้คนในอำเภอนี้ทั้งด้านกายภาพ  และมโนวิญ ญาน ไปด้วยพร้อมๆกัน สภาพที่ปรากฏของอำเภอนี้ในยามโลกวิบัติ จะโดดเด่นมาก ทั้งชัยภูมิ และความอุดมสมบูรณ์ คุณภาพของผู้คน ในสังคมนี้
 
และในอีกประเด็นหนึ่ง เมื่อมีการพัฒนาจิตใจล่วงหน้าได้ก่อนวิบัติกาลของโลก แน่นอนที่นี่ย่อมจะเหลือผู้คนที่จะรอดจากภัยพิบัติ อยู่อย่างหนาตา กว่าที่อื่นๆแน่นอน จึงสามารถเป็นแกนนำของประเทศในยุคต่อไป ทั้งยังจะเป็นอำเภอต้นแบบไม่แต่ของประเทศไทย แต่จะเป็นสังคมต้นแบบของประเทศต่างๆของโลกอีกด้วยซ้ำไป โดยผมมองจากประสพการณ์ที่ได้เดินทางมารอบโลก แล้วรอบหนึ่ง เอามาประเมินความเป็นไปได้  และธงชัยที่สำคัญที่สุดของที่นี่ คือพระรัตนตรัย
 

เชิญทุกท่าน ร่วมสร้างบุญกุศลด้วยกัน ....ส่งต่อข่าวสารแก่เพื่อนๆ มีโอกาสชมจิ๊กซอร์ต่างๆ สำหรับนักค้นหาสาระชีวิตต่อภาพส่วนตัว ทั้ง ด้านโลกียะและโลกุตระ ที่ ainews1.com จัดไว้บริการให้แก่เพื่อนทุกเพศวัยทุกคน ฟรี ที่ลิงค์ /article385.html   Bookmark and Share