Bow stress in US & Thailand

http://www.ainews1.com/article805.html

ในสหรัฐฯมีทั้งแผ่นดินยืดตัว และบดอัดเข้าหากัน และกำลังอยู่ในขั้นอุ่นเครื่อง เช่นเดียวกับในพื้นที่ประเทศไทย ที่เป็นโซนแผ่นดินยืด หรือ Stretch Zone จะเกิดหลุมยุบ แผ่นดินแยก แผ่นดินถล่ม มีแผ่นดินไหวบ้างไม่มากนัก และมีแผ่นดินบางส่วนอยู่ในภาวะถูกบีบอัด เช่นที่ราบลุ่มภาคกลางทั้งหมด ถูกเทือกเขาบันทัดทางด้านทิศตะวันตก และที่ราบสูงและเทือกเขาทางทิศตะวันออก ซึ่งเป็นบริเวณที่มีเปลือกโลกหนาและแข็งแรงกว่ารองรับข้างใต้ แตกต่างกับพื้นที่ราบแคบๆของภาคกลางที่ไม่มีแผ่นหินรองรับข้างใต้ และมีแผ่นเปลือกโลกบาง จึงอ่อนไหวกว่าแนวทิวเขาทั้งสองทิศ เมื่อพื้นที่ประเทศไทยทั้งหมดทรุดตัว พร้อมๆกับบิดตัวเทไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ พื้นที่ในประเทศไทยจะเป็นลอนลูกคลื่น ลักษณะเช่นเดียวกับแอ๊คคอร์เดียนคีย์

แต่พื้นที่ราบลุ่มภาคกลางยุบตัวเป็นแอ่งกระทะ ไล่ตั้งแต่ พื้นที่ กทม.ขึ้นไปยังจังหวัดนครสวรรค์ แอ่งน้ำในภาพถ่ายขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างผิดตาด้วยเวลาผ่านไปเพียง 1 ปีเท่านั้น

ทีนี้ลองมาดูสถานการณ์ในสหรัฐฯกำลังเกิดอะไรขึ้นบ้างกับแผ่นเปลือกโลกที่รองรับประเทศนี้อยู่

There are also other indications that the west is under stress as the N American continent is pulled into a bow prior to the New Madrid adjustment. For instance, a sudden massive landslide in Utah, in otherwise stable ground. 

Massive Landslide Closes Road East of Cedar City
October 11, 2011
http://www.deseretnews.com/article/705392340/Massive-landslide
A massive weekend landslide closed a state highway east of Cedar City and is forcing Utah transportation officials to the sky to map the damage. Utah Department of Transportation Officials say the slide happened over a section of state Route 14 about eight miles east of Cedar City.

Per the Zetas, this landslide is an excellent example of what can happen to the roadways, suddenly, as the pole shift approaches, emphasizing their warnings about being in one's safe location early and not waiting too long.....อ่านแล้ว ตรงนี้เป็นความปรารถนาดีต่อผู้อ่านเป็นอย่างยิ่งของชาว Zetas ขอฝากเอาไว้เป็นที่สังเกตของทุกๆท่าน เมื่อศึกษารายละเอียดต่างๆครบถ้วนแล้ว ลองย้อนกลับมาพิจารณาข้อความสั้นๆตรงนี้อักที แล้วท่านจะเข้าใจสิ่งที่ข้อความได้สื่อเอาไว้ 

ZetaTalk Comment 10/15/2011: We have described the bow pressure on the N American continent as being centered at approximately San Diego. We have stated in the past that the mining disaster east of Salt Lake City on August 6, 2007 was related to this bow pressure, as was the arch collapse a year later at the Arches National Park in Utah. Certainly the Cedar City landslide shows the same type of pressure. Bow pressure can be seen all across the US, coast to coast, and along both sides of the Seaway as well. Stress in the bridges crossing the Mississippi are evident. Crevasses open up in Mexico and Arizona due to this bow and diagonal pull along the N American continent. Where crumbling has been occurring in Central America and along the N Andes fault line in S America, little of this has occurred to date in N America. At some point this will change, particularly after the S America roll completes. It is then that increased pressure in the form of the bow will be applied in N America.

ซึ่งความเสียหายของประเทศไทยอาจไม่รุนแรงใหญ่โตเหมือนในสหรัฐฯ ที่กำลังเป็นเพียงขั้นเริ่มต้นเท่านั้น แต่ ปธน.ของเขาก็ได้ออกกฏหมายใหม่ฉบับพิเศษรองรับภัยพิบัติ รวบรวมการทำงานของทบวงกรมต่างๆรวม 15 แห่ง เข้าด้วยกันภายใต้คำสั่งของ ปธน. และได้ทำการซ้อมมือรับภัยภิบัติกันไปเป็นระยะๆ เตรียมจัดหาสถานที่อพยพประชาชน ไปไว้ในที่ปลอดภัย ใกล้เคียงกับที่อยู่เดิมให้มากที่สุด ทางรัฐบาลขึ่งมีการติดตามข่าวสารจากทุกๆแหล่งอย่างต่อเนื่อง เพื่อจับตาดูความเปลื่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมโลกในทุกๆเรื่อง ว่าแหล่งข่าวจากที่ไหนมีความแม่นยำสูง เพื่อใช้ประกอบการวางแผน และเตรียมการด้านต่างๆที่จำเป็นเอาไว้ช่วยเหลือประชาชนล่วงหน้า รวมทั้งข้อมูลอันเป็นความลับจากสถานียานอวกาศอีกด้วย

แม้แต่ทางนาสซ่า ก็ได้ออกประกาศแจ้งให้พนักงานเตรียมตัว และเลือกว่าอยากจะไปหลบภัยในย่านไหน และให้รอฟังคำสั่งฉบับต่อไปเพื่อจัดการเรื่องความต้องการให้ตรงกัน

สำหรับภัยพิบัติธรรมชาติ ซึ่งมาจากนอกโลกที่ประเทศไทยกำลังเผชิญอยู่จะเพิ่มดีกรีความรุนแรงเพิ่มขึ้นโดยลำดับ ที่ทุกคนเห็นๆกันอยู่ แต่อาจเข้าถึงสาเหตุให้ครบวงรอบได้ไม่เท่ากัน จึงอาจเข้าใจปรากฏการณ์ของธรรมชาติไม่ตรงกันกับสิ่งที่ธรรมชาติกำลังส่งสัญญาน เตือนว่า ต่อๆไปประเทศไทยจะประสบปัญหาอย่างไรบ้าง พร้อมๆกับนาๆประเทศทั่วโลก ที่ได้รับผลกระทบมากหรือน้อยเช่นเดียวกันทั่วโลก และไม่สามารถหนีเอาตัวรอดไปอยู่นอกโลกได้ด้วย โครงการอวกาศเอาคนไปพักบนดาวอังคารก็ไม่ประสบผลสำเร็จ แหล่งหลบภัยใต้ดินก็มีอุปสรรคที่จะตามมาแบบแก้ไม่ตก แม้จะได้ลงทุนไปมากมายมหาศาลแล้วก็ตามทั่วสหรัฐฯในรัฐต่างๆ ที่คาดว่าจะเป็นพื้นที่ปลอดภัยเพียงพอ

แต่อุปสรรคที่ธรรมชาติจะเดินเครื่องในเรื่องรังสีเรดอนทำอันตรายถึงชีวิต และยังมีกาซมีเทนผุดขึ้นมาจากรอยแยกของเปลือกโลก เข้าไปในอุโมงค์หลบภัย ทำให้ผู้ที่เข้าไปหลบอยู่ถึงแก่ชีวิตทั้งหมดแบบง่ายๆเงียบๆ

ด้วยเหตุผลดังกล่าว บัฟเฟตต์ และบิลเกตต์ จึงเลือกบริจาคเงินที่ตนเองหามาได้นับหลายหมื่นล้านเหรียญเข้ามูลนิธิเพื่อการกุศล สำหรับช่วยคนที่ประสบความทุกข์ร้อน และรู้ต่อไปอีกว่าเงินตราทุกสกุลจะหมดค่าไปในที่สุด เมื่อโลกได้เคลื่อนเข้าสู่ยุคพลังงานใหม่

ปัจจุบันนี้ไม่ทราบว่าใครบ้างที่ได้ทราบข่าวที่นักวิทยาศาสตร์ทางจิต ได้พบว่าพระจันทร์ได้ส่ง Dark Energy ลงมายังโลก ส่วนดวงอาทิตย์มีรังสีแกมม่าแถมมาด้วย เนื่องจากโลกเกิด Earth Wobble บ่อยขึ้น สนามแม่เหล็กที่คุ้มกันรังสีต่างๆเกิดเป็นรูโหว่ขนาดใหญ่เป็นระยะๆ และบ่อยมากขึ้น ส่วนกาแลกซี่อันโดรเมดาส่งประจุลบจำนวนมากมาให้โลกและสุริยจักรวาล

ในปัจจุบัน สุริยจักรวาลยังพาดาวเคราะห์บริวารทั้งหมดเข้าไปในย่าน Photon Belt อีกด้วย มีเมฆหมอกรังสีอันตรายต่างๆที่เข้ามาในบรรยากาศของโลกเพิ่มขึ้น ซึ่งดวงอาทิตย์ไม่สามารถใช้สนามแม่เหล็กของตนเองคุ้มกัน อันตรายเหล่านี้ให้แก่ดาวเคราะห์โลกได้

เรื่องพลังงานและรังสีอันตรายต่างๆนี้ นักวิทยาศาสตร์ยังไม่ล่วงรู้มากนัก และไม่สามารถเยียวยาได้ทางการแพทย์รู้แต่ว่าสิ่งแวดล้อมเลวลง ภูมิคุ้มกันของคนลดลง และเซลล์ในร่างกายกลายเป็นเซลล์มะเร็งง่ายเข้า และจะมีผู้เสียชีวิตด้วยโรคภัยต่างๆเป็นจำนวนมาก

ปัจจุบันโลกกำลังประสบภาวะ Earth Wobble แกนพลังงานแกว่งเป็นเลข 8 วันละครั้ง อีกไม่นานเมื่อดาวหางดวงใหญ่เลื้อยเข้ามาใกล้โลกมากยิ่งขึ้น พลังสนามแม่เหล็กที่เข้มกว่าของโลกมาก พร้อมกับบังเส้นทางของสนามแม่เหล็กจากดวงอาทิตย์ จะทำให้แกนพลังงานโลกแกว่งวันละ 2 รอบ

จากสภาพ Earth Wobble จะเปลี่ยนเป็น Severe Wobble ซึ่งโลกและประเทศไทยจะประสบปัญหาต่างๆมากมายมากยิ่งขึ้นไปอีกในระดับหนึ่ง ซึ่งสามารถติดตามศึกษาได้จากลิงค์ที่ติดเอาไว้ให้ จะไม่ลงลึกในรายละเอียดที่นี่

เมื่อโลกย่างเข้า Severe Wobble แล้ว ก็จะผ่านไปถึง วิกฤต ในช่วง 9/10 ซึ่งโลกจะประสบภัยวิกฤตสุดๆอีกรอบหนึ่ง แผ่นเปลือกโลกพากันเคลื่อนตัวพร้อมๆกันทุกแผ่น จึงเกิดแผ่นดินไหวในระดับ 9-10 กว่าริกเตอร์อย่างต่อเนื่อง และมีลมเฮอรี่เคน พัดรุนแรง หลังจากโลกย้ายแกนพลังงานแล้ว โลกจะมีฝนตกรุนแรงติดต่อกันนานเป็นสัปดาห์ๆ เป็นเดือนๆ ไปพร้อมๆกับเกิดอาฟเตอร์ช๊อค ในระดับ 8 ริกเตอร์ต่อไปอีกนานหลายปีทีเดียว กว่าเปลือกโลกจะปรับตัวเข้าที่

ส่วนประเทศไทย ท่านผู้ที่ทราบอนาคตล่วงหน้าบอกเอาไว้ว่า ต้องเลยปี 2562 ไปแล้วจึงเริ่มเกิดความสงบ จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้รอดชีวิตส่วนหนึ่ง 4.3 % ของผู้รอดชีวิตทั้งหมด 10% จะกลายเป็นคนเสียจริต ไม่สามารถทนแบกรับความกดดันต่างๆที่เกิดขึ้นทั้งต่อหน้าต่อตา และที่ได้รับทราบข่าวได้

ข้อสอบของโรงเรียนของโลกคราวนี้รุนแรงกว่าธรรมดาซักหน่อย แต่ก็เป็นสิ่งธรรมดาของโลกที่จะมีภัยธรรมชาติต่างๆเกิดขึ้น ไม่มีความแน่นอน เพียงแต่คราวนี้มีความต่อเนื่องแปรเปลี่ยนรวดเร็วจนผู้คนตั้งตัวกันไม่ทันทีเดียว

สหรัฐฯจะมี New Madrid Adjustment และAdjustment ฝั่งทะเลตะวันตกติดกับมหาสมุทรแปซิฟิกอีก ส่วนแนวเขตประเทศแคนาดา ที่ติดกันกับสหรัฐฯก็จะแยกตัวออกเป็นทะเลกว้างใหญ่อีกด้วย พื้นที่ภาคตะวันออกประมาณ 25 % ของประเทศก็จะถูกน้ำทะเลท่วมถึงถาวร ขาดที่ดินทำการเกษตรไปมากโขมีเดียว แต่จำนวนคนผู้บริโภคก็มีเหลือน้อย จึงไม่น่าเป็นปัญหานัก

map

หลังจากประเทศไทยประสบปัญหาน้ำท่วมมากกว่า 60 จังหวัด สูญเสียทางเศรษฐกิจ หลายแสนล้านบาท เมื่อรวมกับความเสียหายของประชาชนที่ถูกน้ำท่วมทั้งหมด ก็จะมากกว่า 1 ล้านล้านบาททีเดียว ในขณะที่รัฐฯก็ไม่มีเงินในกระเป๋า คงจะสร้างหนี้สาธารณะเอาไว้ให้แก่ประชาชนต่อไปอีกกองใหญ่ทีเดียว

หลังจากถูกภาวะน้ำท่วมรุนแรงจางหายไปไม่นาน ภาวะการเปลี่ยนแปลงของพื้นที่ราบลุ่มอู่ข้าวอู่น้ำของประเทศ ที่ได้รับแรงบีบอัดมาตลอดระยะเวลา และยังมีน้ำหนักของน้ำท่วมเข้ามาเพิ่มความรุนแรงให้แก่พื้นโลกที่มีจุดอ่อนไหวอยู่แล้ว ให้เคลื่อนไหวมากยิ่งขึ้นเร็วขึ้น และจะเดินไปผนวกเข้ากับช่วงที่แกนพลังงานโลกจะแกว่งวันละ 2 รอบ คราวนี้ความวัวยังไม่ทันจางความควายเข้ามาอีก ซึ่งร้ายแรงกว่าเดิม ที่พื้นที่ราบแอ่งแคบๆจะทนรับแรงบีบอัดไม่ไหว ในช่วงที่เข้าเขตของ 8/10 ริกเตอร์ พื้นที่ที่เคยถูกน้ำท่วมก็จะเปลี่ยนเป็นถูกน้ำทะเลท่วมถาวร ไปอย่างรวดเร็วเมื่อถึงที่สุดของมันแล้ว

และเมื่อพื้นที่ราบลุ่มภาคกลางลงไปอยู่ใต้คลื่นแล้ว ประเทศไทยยังเดินหน้าต่อไปเคียงคู่กับวิกฤตของประเทศอินเดีย ที่อยู่ส่วนบนสุดทางทิศเหนือของแผ่น อินโด-ออสเตรเลีย สีเขียวในภาพ อัดตัวสอดเข้าไปใต้แผ่นฮิมมาลายย่า จนประเทศอินเดียจมน้ำหายไปทั้งประเทศในชั่วเวลาพริบตา

ประเทศไทยและทุกประเทศบนแหลมอินโดจีน และประเทศอินโดนีเซียตลอดแนว 3,000 กิโลเมตร จะต้องเผชิญกับคลื่นน้ำขนาดยักษ์ของทะเลจากมหาสมุทรแปซิฟิก ที่สุดจินตนาการของมนุษย์โลก ที่คุณ  Zeta สรุปภาพเหตุการณ์ล่วงหน้าเอาไว้สั้นๆ ประเทศไทยจมน้ำตาย

เรื่องราวของโลกและประเทศไทย จะต้องผจญในอนาคตมากมาย แต่ทุกท่านที่ได้เข้ามาในเว็บเพจนี้ อย่าเพิ่งเชื่อใดๆทั้งสิ้น ขอให้พึ่งตนเองศึกษารายละเอียดต่างๆทุกแง่มุม ตามลิงค์ต่างๆที่แผ่ขยายออกไปค่อนข้างกว้าง ให้เกิดความรู้ต่างๆแก่ตนเองอย่างครบวงรอบ แล้วค่อยๆคิดพิจารณาปรับตัวตามที่เห็นว่าสิ่งที่ตนเองเลือกดีที่สุดแล้ว....ขอให้ทุกคนโชคดี และตัดสินใจครั้งสำคัญทันกับเงื่อนไขเวลา อย่าเพิ่งยอมแพ้ข้อสอบครั้งสำคัญของโลกคราวนี้ นำตนเองเข้าไปให้ถึงโลกในยุคพลังงานใหม่ที่สดใสกว่าเก่า ให้เป็นผลสำเร็จให้จงได้ แม้จะเผชิญกับความท้าทายเพียงใดก็ตาม ตั้งใจมั่นอย่ายอมแพ้.....โส-เส-สิ-สุ-มัง

เชิญทุกท่าน ร่วมช่วยกัน ....ส่งต่อข่าวสารแก่เพื่อนๆ มีโอกาสชมจิ๊กซอร์ต่างๆ สำหรับนักค้นหาสาระชีวิตต่อภาพของตนเอง ทั้ง ด้านโลกียะและโลกุตระ ที่ ainews1.com จัดไว้บริการให้แก่เพื่อนๆทุกเพศวัยทุกคน ฟรี  ที่ลิงค์ /article385.html     Bookmark and Share